สเต็ปขั้นต่ำ มาพร้อมกัน! "ตราโอเร" ต้องเลือกหลัง มาลี กับ สเปน เรียกติดทีมชาติทั้งคู่

 

อดามา ตราโอเร ปีกความเร็วสูงของวูล์ฟแฮมป์ตัน วันเดอเรอร์ส ต้องตัดสินใจว่าเขาต้องการจะเป็นตัวแทนให้กับประเทศใด หลังถูกทั้งทีมชาติมาลี และทีมชาติสเปน เรียกตัวไปติดธงในช่วงฟีฟ่าเดย์รอบนี้

ทีมชาติมาลี ต้องการให้ปีกร่างบึ้กลงเล่นในเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติกานา วันที่ 9 ตุลาคม ต่อด้วยเกมกับ ทีมชาติอิหร่าน ในอีก 4 วันถัดมา ซึ่งมีการประกาศรายชื่อเรียกตัวเขาออกมาแล้วก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม หลุยส์ เอ็นริเก เทรนเนอร์ทีมชาติสเปนก็ได้ประกาศรายชื่อเบื้องต้น โดยมีตราโอเรอยู่ติดทัพกระทิงดุเช่นกันในเกมอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติโปรตุเกส และอีก 2 นัดในศึกเนชั่นส์ ลีก ที่จะพบกับ ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ และ ทีมชาติยูเครน

ทั้งนี้ ดาวเตะวัย 24 ปี เกิดที่สเปน ในครอบครัวชาวมาลีอพยพ โดยเจ้าตัวเคยถูกเรียกตัวติดทีมชาติสเปนชุดใหญ่มาแล้วเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 แต่ก็ต้องถอนตัวออกไปเพราะอาการบาดเจ็บ จากนั้นเขาก็มีชื่อในทีมของเอ็นริเกอีกครั้งเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ดันมีผลตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก ทำให้ต้องถอนตัวออกไปอีกครั้ง

สำหรับ ตราโอเรเองเคยลงสนามให้ทัพกระทิงดุชุดเยาวชนไล่ตั้งแต่ U16, U17, U19 และ U21 แต่จากการที่เขายังไม่เคยลงสนามให้ทีมชาติชุดใหญ่ ทำให้ทางมาลีก็ยังมีสิทธิ์เรียกเจ้าตัวติดทีมชาติได้นั่นเอง เว็บแทงบอลชุด


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น